22/04/2022

BỘ Y TẾ HƯỚNG DẪN BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ COVID-19

Bài thuốc đông y hỗ trợ điều trị COVID-19 có tên gọi Ngọc bình phong tán được Bộ Y tế hướng dẫn tại quyết định 4539/QĐ-BYT. Ngọc bình phong tán gồm 3 vị thuốc: Hoàng kỳ, Phòng phong, Bạch Truật.

Ngọc bình phong tán – bài thuốc đông y cổ đã được sử dụng hàng nghìn năm

Ngày 25/9/2021, Bộ Y tế ban hành “Hướng dẫn tạm thời sử dụng y dược cổ truyền để phòng, chống dịch COVID-19” số 4539/QĐ-BYT. Theo đó, Bộ Y tế đã hướng dẫn một số bài thuốc y học cổ truyền. Những bài thuốc này nhằm hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 triệu chứng nhẹ và không có triệu chứng. Các bài thuốc gồm có: Ngọc bình phong tán, nhân sâm bại độc tán, sâm tô ẩm, đạt nguyên ẩm.

Theo đó, bài thuốc Ngọc bình phong tán được nhiều người sử dụng do có thành phần đơn giản, dễ tìm. Thành phần chỉ gồm 3 loại thuốc: Hoàng kỳ, Bạch truật, Phòng phong. Theo y học cổ truyền, bài thuốc này đã có hàng nghìn năm trước, được ghi chép trong Đan Khê tâm pháp. Y học cổ truyền sử dụng bài thuốc này nhằm chữa các bệnh về đường hô hấp, nâng cao sức đề kháng, kháng khuẩn, kháng viêm, giảm đau.

Áp dụng Ngọc bình phong tán trong việc điều trị COVID-19 sẽ giúp F0 giảm các triệu chứng: đau đầu, sổ mũi, mệt mỏi, cải thiện hệ miễn dịch.

Xuyên tâm liên – Vị thuốc tiềm năng trong điều trị COVID-19

Tháng 7/2021, khi đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại, Xuyên tâm liên được nhắc đến tại nhiều quốc gia. Các nước Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc… đã thử nghiệm điều trị cho F0 triệu chứng nhẹ và không triệu chứng bằng Xuyên tâm liên. Kết quả, những người bệnh dùng Xuyên tâm liên giảm đáng kể triệu chứng mắc phải. Đồng thời, khả năng hồi phục của những người này nhanh hơn so với người không dùng.

Vị thuốc này rất có tiềm năng trong điều trị COVDID-19. Tương lai sẽ có thêm nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh công dụng của loại cây này với COVID-19.

Để dùng Ngọc bình phong tán, người bệnh có thể tán nhuyễn sắc nước uống, hoặc pha trà. Tuy nhiên, các bác sỹ khuyến cáo người bệnh sử dụng đúng liều lượng để đảm bảo an toàn. Do đó, khuyến cáo người bệnh nên sử dụng sản phẩm đã được bào chế dạng viên. HDPHARMA đã kết hợp Ngọc bình phong tán và Xuyên tâm liên, tạo ra sản phẩm Tâm liên phòng phong.

Tâm liên phòng phong có thành phần hoàn toàn từ thảo dược nên an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm hỗ trợ giảm các triệu chứng: đau đầu, sổ mũi, ngạt mũi, mệt mỏi. Mua TẠI ĐÂY!

HDPHARMA