02/04/2020

Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc HDPHARMA ủng hộ Vật tư Y tế thiết yếu phòng chống dịch bệnh covid-19 cho Mặt trận Tổ quốc

Với mong muốn chung tay góp sức cùng cả nước phòng chống Covid-19. Ngày 20/03/2020, đại diện Công ty CP Dược VTYT Hải Dương bà Nguyễn Thị Tú Anh – Tổng Giám Đốc đã ủng hộ 26 kiện sản phẩm gồm: 560 chai Nước súc miệng HB và 576 chai Dung dịch rửa tay khô Dr Herbal. Ông Nguyễn Quang Phúc – Chủ tịch mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương đã đến và nhận tại kho công ty và chuyển ngay đến vùng dịch.

Ngày 1/4, đại diện Dược Hải Dương Ông Nguyễn Trung Việt – Chủ tịch HĐQT và bà Nguyễn Thị Tú Anh – Tổng Giám đốc đã ủng hộ các Vật tư Y tế (VTYT) thiết yếu phòng chống dịch cho Mặt Trận Tổ Quốc.

Dịch bệnh COVID-19 đã bùng phát trên phạm vi toàn cầu làm trên 900 nghìn người mắc, hơn 47 nghìn người tử vong ở trên 200 quốc gia, vùng lãnh thổ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Ở Việt Nam, số ca mắc đang tăng nhanh từng ngày và có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng. Dự báo, dịch bệnh sẽ lây lan nhanh trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và kinh tế – xã hội của đất nước.

Từ 0h ngày 01/04/2020 thực hiện theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam chính thức cách ly toàn xã hội trong 15 ngày.

Các chốt kiểm tra được thành lập có nhiệm vụ thường trực 24/24h, lực lượng gồm: công an, quân sự, y tế, dân quân tự vệ, đòan viên thanh niên. Các lực lượng chức năng có trách nhiệm kiểm soát tất cả phương tiện, người qua lại tại các cửa ngõ ra vào; tiến hành phun thuốc sát khuẩn, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch, nếu phát hiện trường hợp nào có biểu hiện ho, sốt sẽ tiến hành các biện pháp cách ly theo quy định.

Trong giai đoạn cao điểm chống dịch việc đảm bảo các sản phẩm VTYT thiết yếu không chỉ cần thiết cho người dân mà cả công tác xã hội cả nước. Tại các điểm chốt kiểm soát các lực lượng rất cần VTYT chống dịch trong thời gian này.

Hiểu được sứ mệnh của mình, HDPHARMA luôn ngày đêm gia tăng sản xuất, bình ổn giá, để đảm bảo đủ nguồn hàng thiết yếu cung cấp cho thị trường. Bên cạnh đó, cũng không quên trách nhiệm của mình với xã hội. Hỗ trợ các VTYT thiết yếu chống dịch đến các lực lượng thường trực tại các chốt kiểm tra.