06/05/2022

HOÀNG KỲ: NÂNG ĐỠ SỨC ĐỀ KHÁNG, CHỮA BỆNH HÔ HẤP

Hoàng kỳ là thảo dược quen thuộc của y học cổ truyền. Hoàng kỳ đã được sử dụng trên 2.000 năm, dùng để chữa nhiều bệnh: thận, tim, các bệnh đường hô hấp, tăng cường hệ miễn dịch…

Hoàng kỳ tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể

Hoàng kỳ là vị thuốc dân gian, có tên khoa học là Astragalus propinquus. Loại thảo dược này được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc điều trị cảm cúm, cảm lạnh. Đồng thời, giúp tăng cường hệ miễn dịch đường hô hấp, rút ngắn thời gian điều trị.

Y học cổ truyền đánh giá Hoàng kỳ cố biểu (tăng cường vệ khí theo cách nói của đông y, giống như tăng cường miễn dịch trong y học hiện đại). Theo y học hiện đại giải thích, trong rễ cây Hoàng kỳ có hoạt chất polysaccharid. Hoạt chất này tăng cường hoạt động của đại thực bào và các tế bào bạch cầu lympho B, từ đó góp phần tăng cường đáp ứng miễn dịch thể dịch và tế bào. Nhờ vậy, Hoàng kỳ có đặc tính bổ dưỡng và nâng đỡ sức đề kháng của cơ thể.

Hoàng kỳ phối hợp cùng Bạch truật, Phòng phong trong bài trà dược cổ “Ngọc bình phong tán”

Bài trà dược cổ “Ngọc bình phong tán” rất nổi tiếng trong y học cổ truyền. “Bình phong” là tấm chắn, “Ngọc bình phong” là tấm chắn bằng ngọc. Công dụng của tấm chắn này là phòng chống các nhân tố gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.

Hoàng kỳ còn được dùng chung với các loại thuốc khác để gia tăng hiệu quả. Và cách kết hợp Hoàng kỳ, Bạch truật, Phòng phong trong bài “Ngọc bình phong tán”không chỉ nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể mà còn gia tăng sức chống đỡ của niêm mạc đường hô hấp. Do đó, bài thuốc này có hiệu quả rất tốt trong việc điều trị viêm nhiễm đường hô hấp do virus và vi khuẩn gây ra.

Bài trà dược cổ “Ngọc bình phong tán” đã được Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại quyết định số 4539/QĐ-BYT.

Xuyên tâm liên

Trong đợt dịch COVID-19 bùng phát tại Bắc Giang, Bộ Y tế đã sử dụng Xuyên tâm liên để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2. Những bệnh nhân này có triệu chứng COVID-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng. Kết quả thu về rất khả quan. Cùng thời điểm này, dược liệu Xuyên tâm liên cũng được sử dụng tại Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia… để điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Công dụng của Xuyên tâm liên trong điều trị COVID-19 đang được Bộ Y tế nghiên cứu thêm. Xuyên tâm liên có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus, kích thích hệ thống miễn dịch. Do đó, Xuyên tâm liên được đánh giá là vị thuốc tiềm năng trong việc điều trị COVID-19.

Hoàng kỳ, Bạch truật, Phòng phong và Xuyên tâm liên kết hợp trong sản phẩm Tâm liên phòng phong

Khai thác hiệu quả của bài thuốc “Ngọc bình phong tán” và Xuyên tâm liên, HDPHARMA đã nghiên cứu và phát triển thành sản phẩm Tâm liên phòng phong. Tâm liên phòng phong hỗ trợ giảm các triệu chứng đau đầu, hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi.

Tâm liên phòng phong có thành phần: Hoàng kỳ, Bạch truật, Phòng Phong, Xuyên tâm liên. Thành phần thảo dược, có công dụng ích khí, tăng cường hệ miễn dịch đường hô hấp.

HDPHARMA