Ngôn ngữ : 

Sử dụng siro dạng ống nhựa bẻ cho trẻ em

Ngày đăng: Thứ ba 05-07-2016
Các thực phẩm chức năng, dược phẩm dưới dạng bào chế siro ống uống rất phù hợp với trẻ trẻ em bởi khi sản xuất dưới dạng siro sẽ mang vị ngọt thơm và dễ uống, đồng thời đã chia sẵn liều sử dụng.

Rất nhiều sản phẩm ống uống thủy tinh từng được sử dụng rộng rãi.Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ sản xuất, việc sử dụng ống uống thủy tinh trong ngành dược phẩm – thực phẩm chức năng không còn phù hợp nữa, bởi ống thủy tinh có những hạn chế như: Khó bẻ, dễ vỡ, khi bẻ đầu ống nếu bất cẩn dễ tạo ra các mảnh nhọn hoặc mép sắc gây nguy hiểm cho trẻ, khi trẻ uống xong phải thu dọn ngay vỏ ống thủy tinh.... Việc vận chuyển, bảo quản ống thủy tinh cũng gây khó khăn. 

Thay vào đó, sử dụng ống nhựa bẻ đang là xu hướng mới cho các sản phẩm siro ống uống dành cho trẻ em. Ưu điểm của ống nhựa là: an toàn, dễ bẻ hơn, dễ dàng hơn trong quá trình vận chuyển và bảo quản sản phẩm.

Lấy ví dụ về một sản phẩm siro ống uống phổ biến là Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kidsjan Ăn ngon khỏe mạnh:

Sản phẩm có hình thức ưa nhìn, màu sắc, mùi vị siro hợp với trẻ em, đồng thời được đóng gói dưới dạng ống nhựa rất dễ bẻ và tiện dụng: Vỉ ống và mỗi ống được thiết kế sẵn để sử dụng ngay mà không cần dụng cụ như kéo, dao. 
Khi sử dụng cho trẻ, chỉ cần tách 1 ống nhựa từ vỉ, dùng tay vặn nhẹ ở đầu ống, đầu ống sẽ tự rời ra và trẻ có thể uống ngay từ ống. Việc thu dọn vỏ ống sau khi uống xong cũng rất dễ dàng. 

Đó là lý do tại sao các phụ huynh ngày càng ưa chuộng thực phẩm chức năng, dược phẩm cho trẻ em dưới hình thức ống nhựa bẻ.