01/10/2022

HDPHARMA NỖ LỰC VÌ SỨ MỆNH “NAM DƯỢC TRỊ NAM NHÂN”

“Nam Dược trị Nam nhân” (Dùng thuốc Nam trị bệnh cho người nước Nam) là triết lý của Thiền sư Tuệ Tĩnh – thánh tổ ngành Y dược Việt Nam. Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác là người kế thừa xuất sắc sự nghiệp ấy, để lại cho nền y học Việt một di sản quý giá với những tác phẩm được đánh giá là công trình y học xuất sắc nhất trong thời đại.

Thuốc từ dược liệu: xu hướng tìm về của người tiêu dùng

Theo WHO, đến 80% dân số ở các nước đang phát triển dựa vào thảo dược để chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ở các nước phát triển, 1/4 số thuốc thống kê trong các toa thuốc đều có chứa hoạt chất thảo mộc.

Các chuyên gia dự báo, trong thời gian tới, sẽ ngày càng có nhiều người dùng thuốc thảo dược để điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe. Đặc biệt là trước tình hình gia tăng của các bệnh mạn tính không lây nhiễm như viêm khớp; đái tháo đường; ung thư; rối loạn giấc ngủ và các vấn đề về tiêu hóa…

Y học cổ truyền phát triển song hành với hơn 4000 năm lịch sử dân tộc Việt Nam, hội tụ tinh hoa nhân loại lưu truyền từ đời này qua đời khác. Theo Viện Dược liệu ghi nhận trên 5.000 loài thực vật và nấm; 408 loài động vật; 75 loại khoáng vật dùng làm thuốc.

Thuốc y học cổ truyền có rất nhiều ưu điểm; giúp cải thiện sức khoẻ; nâng cao thể trạng; đồng thời giúp điều trị bệnh tật. Các loại thuốc được sử dụng chủ yếu là những nguyên liệu lấy từ thiên nhiên như thân cây; rễ cây; lá cây; quả; hoa…Do đó thường không có độc tính và tác dụng phụ đối với cơ thể người bệnh. Đồng thời, có thể chữa được một số bệnh mạn tính mà Tây y gặp khó khăn. Kết hợp Đông -Tây y là một trong những phương châm chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của ngành y tế Việt Nam.

Kể từ năm 2015, Cục Quản lý dược đã khẳng định chiến lược phát triển 2020 – 2030 cho ngành. Đó là phát triển thuốc từ dược liệu theo chuẩn GACP-WHO bên cạnh những mục tiêu khác về thuốc generic; công nghiệp hóa dược; tự sản xuất vaccine.

“Nam Dược trị Nam nhân”: triết lý của cổ nhân, sứ mệnh của HDPHARMA

Ngay từ năm 1961, khi đặt những viên gạch xây dựng đầu tiên, HDPHARMA đã chọn sứ mệnh “Nam Dược trị Nam nhân” là nền tảng phát triển. Qua 61 năm, hệ thống sản phẩm của HDPHARMA đã có rất nhiều sản phẩm Đông dược; Tây dược; đặc biệt là nhóm sản phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần Đông -Tây y kết hợp.

Để tạo nên những sản phẩm chăm sóc sức khỏe an toàn; chất lượng; phù hợp với thể trạng người bệnh Việt Nam, đội ngũ dược sỹ giàu kinh nghiệm của HDPHARMA đã dày công nghiên cứu; áp dụng những bài thuốc cổ truyền quý giá; kết hợp dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại theo chuẩn GPM-WHO và GMP-EU. Dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO được chiết xuất, sản xuất trên dây chuyền sản xuất hiện đại tầm cỡ quốc tế để tạo nên những sản phẩm vì sức khỏe người Việt.

HDPHARMA phát triển vùng trồng dược liệu chuẩn GACP-WHO. Vùng trồng rộng 50 hecta tại xã Hoàng Hoa Thám – huyện Chí Linh – tỉnh Hải Dương. Điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây được đánh giá là lý tưởng để trồng: Kim tiền thảo; Diệp hạ châu; Kim ngân hoa…

Một số sản phẩm thuốc từ dược liệu do HDPHARMA sản xuất được người bệnh tin chọn sử dụng: Ceginkton, Hoạt huyết dưỡng não HD, Diệp hạ châu Caps, Kim tiền thảo, Đại tràng HD

Những thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần Đông – Tây y kết hợp được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao về hiệu quả và an toàn khi sử dụng: Quốc sắc thiên hương, Viên dưỡng khớp Leopass, DoctorBIO Tóc khỏe đẹp, Imanz, Biotin HD New

HDPHARMA