03/08/2022

KEO ONG CHỮA HO, VIÊM HỌNG, NHIỆT MIỆNG CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Keo ong do ong mật tạo ra. Keo ong có công dụng kháng khuẩn, chống virus, chống nấm mạnh mẽ nên được dùng để chữa ho, viêm họng, đau rát họng, nhiệt miệng, loét miệng…

Các bệnh về đường hô hấp (ho, viêm họng, đau rát họng, cảm cúm, cảm lạnh…) rất phổ biến ở nước ta. Một người có thể mắc các bệnh này nhiều lần trong đời. Bệnh đường hô hấp thường xảy ra khi thời tiết thay đổi; thời tiết khô và lạnh; dị ứng… Theo thống kê, khoảng 90% số ca viêm họng là do virus gây ra.

Keo ong chữa ho, viêm họng, nhiệt miệng có hiệu quả không?

Đây là những bệnh thường gặp, do vậy, người bệnh có xu hướng hạn chế dùng thuốc, kháng sinh. Thay vào đó là áp dụng những cách chữa dân gian, có thành phần thảo dược để cải thiện tình trạng bệnh như: hẹ hấp mật ong; quất hấp mật ong; lê hấp đường phèn…. Theo xu hướng của cuộc sống hiện đại, gần đây, người tiêu dùng đã thay đổi thói quen sang dùng các dung dịch xịt họng keo ong khi bị ho, viêm họng, đau rát họng, cảm cúm, cảm lạnh….

Keo ong là một hỗn hợp rất phức tạp gồm nhựa từ các chồi cây; chồi lá; hoa được ong mật thu thập, kết hợp với dịch tiết nước bọt tạo thành. Loài ong tạo ra keo ong để lấp các kẽ hở, vết rách trong tổ; ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập; tăng cường phòng thủ trước mọi nguy cơ lây lan bệnh trong tổ ong… Với tác dụng như vậy, các nhà khoa học gọi keo ong là “Propolis” – có nghĩa là “bức tường thành bảo vệ thành phố”; kháng sinh tự nhiên; thuốc đến từ đôi cánh…

Nhờ thành phần và công dụng đặc biệt như vậy, keo ong hỗ trợ kháng khuẩn; kháng viêm; chống oxy hóa; tăng sức đề kháng cho hệ hô hấp… rất hiệu quả. Từ những năm 350 trước công nguyên, keo ong đã được người Hy Lạp sử dụng để chữa áp xe; người Assyria dùng để chữa lành vết thương, sát trùng miệng; nền văn minh Inca thì dùng keo ong như một phương thuốc hạ sốt.

Cơ chế giảm ho, viêm họng của keo ong

Keo ong có đặc điểm là giảm viêm tại chỗ, giảm các chất tiết từ đó giảm phản ứng ho của cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu, keo ong có tác dụng tương đương sự phối hợp 4 loại kháng sinh là Penicilline;Streptomycine; Neomycine và Tetracyclline.

Bào chế keo ong dưới dạng dung dịch xịt giúp người bệnh cảm nhận được tác dụng ngay tại chỗ; giảm hẳn cảm giác đau rát, khó chịu. Khi xịt vào họng, keo ong sẽ tạo thành lớp niêm mạc mỏng, dính, bao phủ niêm mạc hầu họng và khoang miệng… Các phân tử keo ong nhỏ bao phủ, tiếp cận trực tiếp vị trí bị tổn thương.

Keo ong có hàm lượng hoạt chất bioflavonoids rất phong phú với tính kháng khuẩn cực mạnh. Do đó, keo ong giúp phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp rất hiệu quả.

Ngoài ra, trong keo ong còn chứa Artepillin C và rất nhiều sắt; kẽm; đồng; magiê; acid amin; vitamin A; các loại vitamin B; vitamin E; vitamin C; khoáng chất… Những thành phần này giúp gia tăng sức đề kháng và khả năng tự điều trị bệnh của cơ thể.

Với nguồn nguyên liệu là keo ong nhập khẩu từ New Zealand, Công ty Cổ phần Dược Vật tư Y tế Hải Dương (HDPHARMA) đã sản xuất Dung dịch xịt họng keo ong DoctorBio. Kết hợp keo ong với các thành phần Nano bạc, Keo ong, Mật ong, Nghệ, Tinh dầu bạc hà, Tinh dầu khuynh diệp, Menthol…

Dung dịch xịt họng keo ong DoctorBio có công dụng:

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Xem TẠI ĐÂY!

HDPHARMA