28/07/2022

XỊT HỌNG KEO ONG CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Xịt họng keo ong là dung dịch có thành phần chính là keo ong, được bào chế thành dạng xịt. Xịt họng keo ong có tác dụng làm dịu nhanh tình trạng đau họng; ngứa họng; rát họng và hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp.

Keo ong là gì?

Keo ong là một chất nhựa do ong thu thập, có thành phần:

Keo ong (có tên khoa học là Propolis). Propolis bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp, có ý nghĩa là “bức tường thành bảo vệ thành phố”. Keo ong được các nhà khoa học hiện đại gọi là “thuốc đến từ đôi cánh”, được ví như một loại kháng sinh tự nhiên. Ở các nước phát triển, keo ong rất được ưa chuộng. Ở Việt Nam gần đây, keo ong được sử dụng để làm: dung dịch xịt họng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, dược mỹ phẩm… Hầu hết sản phẩm keo ong ở Việt Nam có thành phần keo ong nhập khẩu từ New Zealand, Brazil.

Xịt họng keo ong là gì?

Keo ong có đặc điểm kháng khuẩn, kháng viêm, chống oxy hóa, chăm sóc sức khỏe răng miệng, cải thiện vết thương. Do vậy, các nhà sản xuất kết hợp với các thành phần khác như: nano bạc; mật ong; nghệ; tinh dầu… sau đó được bào chế thành dung dịch dạng xịt.

Xịt họng keo ong có tác dụng gì?

Khi sử dụng để xịt vào họng, dung dịch tạo thành lớp màng mỏng với các phân tử nhỏ, mịn. Đây được xem như hàng rào bảo vệ niêm mạc họng tránh vi khuẩn, virus xâm nhập. Nhờ đó, dung dịch xịt họng này giúp phòng ngừa các bệnh đường hô hấp như: viêm mũi họng, viêm phế quản, viêm tai giữa… Như chúng ta cũng biết, các bệnh viêm đường hô hấp trên nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì có khả năng gây viêm đường hô hấp dưới như viêm tiểu phế quản, viêm phổi…

Bên cạnh tác dụng hỗ trợ kháng khuẩn, giảm ho, chống viêm rất mạnh mạnh mẽ, dung dịch xịt họng keo ong còn tăng cường hệ miễn dịch hô hấp, là lá chắn bảo vệ hệ hô hấp trước sự tấn công của hàng ngàn tác nhân gây bệnh.

Dung dịch xịt họng keo ong DoctorBio

Dung dịch xịt họng keo ong DoctorBio do HDPHARMA sản xuất có thành phần: Nano bạc, Keo ong 3%, Mật ong, Curcumin, Natri benzoat, Tinh dầu bạc hà, Tinh dầu khuynh diệp, Menthol…

Kết hợp keo ong và các loại tinh dầu, hoạt chất hỗ trợ đường hô hấp khỏe mạnh, sản phẩm có công dụng:

Sản phẩm tạo cảm giác êm dịu, dễ chịu khi tiếp xúc với họng. Sản phẩm có hương thơm đặc trưng của keo ong, tinh dầu; vị ngọt dịu thích hợp sử dụng cho cả gia đình và trẻ em trên 2 tuổi.

HDPHARMA