04/10/2019

Công ty cổ phần Dược Vật tư Y tế Hải Dương (HDPHARMA-Since 1961) tiếp đón và làm việc với đoàn đại diện Bộ Y tế Campuchia và đoàn đại diện Công ty Karuna Pharma.

Ngày 20/09/2019, Công ty Cổ phần Dược Vật tư Y tế Hải Dương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại diện Bộ y tế Campuchia và đoàn đại diện Công ty Karuna Pharma.

Tại biểu làm việc, các đơn vị thảo luận cùng hợp tác và làm việc trong thời gian tới…

Tiếp và làm việc với đoàn đại diện Bộ y tế Campuchia và Công ty Karuna Pharma có sự có mặt của bà Nguyễn Thị Tú Anh – tổng Giám đốc công ty, ông Nguyễn Minh Pháp – Phó giám đốc chi nhánh Miền Nam, bà Nguyễn Thị Thủy – trợ lý Chủ tịch Hội đồng quản trị, cùng các lãnh đạo bộ phận .

Tại buổi làm việc, đại diện bên phía lãnh đạo công ty đã giới thiệu các sản phẩm nổi bật của công ty, hệ thống dây chuyền sản xuất, đặc biệt là dây chuyền GMP-EU đang được hoàn thiện các bước thẩm định bên nhà máy HDPHARMA EU tại KCN Cẩm Thượng, TP Hải Dương.

Đoàn đại diện Bộ y tế Campuchia cùng và đoàn đại diện Công ty Karuna Pharma tham quan nhà máy HDPHARMA EU

Cùng thảo luận về các quy trình nghiên cứu…

Nhà máy HDPHARMA EU được xây dựng với vốn đầu tư dự kiến hàng trăm tỷ đồng. Gồm dây chuyền tiêu chuẩn GMP-EU, dây chuyền sản xuất viên nén & nang cốm bột, dây chuyền sản xuất cao nước, dây chuyền sản xuất nang mềm, trung tâm NCPT HDPHARMA… Dự kiến trong thời gian gần nhất dây chuyền GMP-EU được thẩm định và cấp giấy chứng nhận, HDPHARMA EU nói riêng và HDPHARMA nói chung sẽ có những bước ngoặt lớn trên con đường phát triển của mình cả trong và ngoài nước.

Giới thiệu hệ thống cơ sở vật chất, máy móc hiện đại của dây chuyền GMP-EU

Buổi làm việc tại nhà máy HDPHARMA EU có sự có mặt của chuyên gia tư vấn GMP EU bà Macy đã gặp mặt và trao đổi giới thiệu các dây chuyền sản xuất cũng như các dòng sản phẩm mà HDPHARMA EU đang hướng đến trong tương lai khi dây chuyền GMP EU được chứng nhận. Trong buổi làm việc ngày hôm đó, đại diện Bộ y tế Campuchia và và đoàn đại diện Công ty Karuna Pharma cũng được HDPHARMA chia sẻ những khó khăn của sự khắt khe trong quy trình nghiên cứu chuẩn bị cho việc thẩm định của dây chuyền GMP EU.

Kế tiếp buổi làm việc tham quan nhà máy HDPHARMA EU đoàn đại diện Bộ y tế Campuchia và đoàn đại diện Công ty Karuna Pharma tiếp tục ghé thăm hệ thống kho của công ty tại số 267C Điện Biên Phủ – phường Bình Hàn – TP Hải Dương, cùng tham khảo trực tiếp mẫu mã các sản phẩm của HDPHARMA.

Cùng tham quan hệ thống kho bãi tại 267C Điện Biên Phủ, P.Bình Hàn, TPHD

Tiếp đó là buổi gặp gỡ thăm quan các phân xưởng dây chuyền GMP – WHO tại công ty bên nhà máy số 102 Chi Lăng, Phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương

Thăm quan chuỗi dây chuyền GMP-WHO

Tại buổi làm việc, HDPHARMA đã giới thiệu những dự án phát triển của mình trong tương lai. Cả ba bên cùng mong muốn sau chuyến thăm và làm việc này sẽ có sự hợp tác phát triển hơn nữa trong công tác nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm Dược phẩm trên thị trường ngành Dược. Cụ thể bên phía đoàn đại diện Công ty Karuna Pharma rất mong muốn được hợp tác với công ty trong lĩnh vực hàng ống như thuốc tiêm… Bộ y tế Campuchia cũng kỳ vọng vào sự phát triển vững mạnh của HDPHARMA trong tương lai sẽ đem đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất không chỉ phục vụ cho khách hàng tại Việt Nam, mà sẽ vươn xa trên thị trường nước ngoài, đặc biệt tại Campuchia.