22/07/2021

ĐOÀN ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP VÀ CỤC XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI MOZAMBIQUE ĐẾN THAM QUAN NHÀ MÁY HDPHARMA-EU

Sáng ngày 21/7/2021, Công ty Cổ phần Dược Vật tư Y tế Hải Dương (HDPHARMA) đã hân hạnh đón tiếp đoàn đại diện doanh nghiệp và Cục Xúc tiến Thương mại nước Cộng hòa Nhân dân Mozambique (CCM-CCMI.SA) đến tham quan, khảo sát tại nhà máy HDPHARMA-EU (KCN Cẩm Thượng, TP Hải Dương).

Ông Nguyễn Trung Việt – Chủ tịch HĐQT HDPHARMA chào mừng ông Jaime de Jesus Inrachande Gouveia – Ủy viên Cục Xúc tiến Thương mại Mozambique (CCM-CCMI.SA), Chủ tịch Công ty JAGO và đoàn đến tham quan nhà máy HDPHARMA-EU.

Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong không khí trang trọng với một loạt các hoạt động như: giới thiệu về hành trình 60 năm phát triển của HDPHARMA; giới thiệu nhà máy HDPHARMA-EU; tham quan thực tế dây chuyền sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm…

Đánh giá cao khâu vận hành của nhà máy, ông Jaime de Jesus Inrachande Gouveia cho biết: “Chúng tôi đã biết đến thương hiệu và sản phẩm của HDPHARMA trong thời gian qua. Với mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác giao thương, đưa các sản phẩm phù hợp mà HDPHARMA sản xuất đến với Mozambique cũng như các quốc gia châu Phi, chúng tôi quyết định ghé thăm trực tiếp hệ thống, cơ sở sản xuất của họ, và thấy rất hài lòng”.

Phát biểu trong buổi gặp gỡ, ông Phạm Hữu Thanh – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương khẳng định: “Việc mở rộng thị trường của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhất là với doanh nghiệp dược hàng đầu như HDPHARMA là những tín hiệu rất đáng mừng, cần được khuyến khích. Điều đó góp phần mang lại doanh thu tốt cho doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh, và đưa các thương hiệu Việt Nam vươn mạnh ra thế giới”.

Trước đó, trong buổi làm việc tại trụ sở HDPHARMA, hai bên đã cùng nhau chia sẻ các mục tiêu, kế hoạch kinh doanh sắp tới, và những cam kết sẽ hỗ trợ nhau trong hoạt động xuất khẩu sản phẩm dược phẩm, trang thiết bị y tế sang Mozambique, tiến tới mở rộng ra thị trường khối miền nam Nam Phi với dân số khoảng 280 triệu dân.

Sau đây là một số hình ảnh về chuyến tham quan của đoàn đại diện doanh nghiệp và Cục Xúc tiến Thương mại nước Cộng hòa Nhân dân Mozambique (CCM-CCMI.SA) tại trụ sở văn phòng, nhà máy HDPHARMA-EU:

Ông Nguyễn Trung Việt tặng hoa chúc mừng, chào đón ông Jaime de Jesus Inrachande Gouveia và đoàn đến tham quan HDPHARMA.

Lãnh đạo HDPHARMA phát biểu chào mừng đoàn tham quan và giới thiệu về doanh nghiệp.

Ông Chủ tịch Công ty JAGO chia sẻ mục tiêu, kế hoạch kinh doanh, sẵn sàng hợp tác song phương cùng HDPHARMA trong tương lai.

Ông Phạm Hữu Thanh – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương chia sẻ về những đóng góp của HDPHARMA cho tỉnh nhà trong suốt 60 năm qua. Đồng thời, ông cho biết Sở Y tế tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện để hỗ trợ HDPHARMA mở rộng thị trường.

Đại diện lãnh đạo hai bên chụp ảnh lưu niệm.

Bà Chủ tịch Cục xúc tiến thương mại Mozambique tại VN (CCM-CCMI.SA)người mặc áo dài đỏ – cùng doanh nghiệp chụp hình khi tới khảo sát tại nhà máy HDPHARMA-EU (KCN Cẩm Thượng, TP Hải Dương).

Buổi gặp gỡ đã diễn ra rất thành công, mở đường cho hoạt động xuất khẩu dược phẩm, trang thiết bị y tế của HDPHARMA sang các quốc gia châu Phi trong tương lai gần.

Nhà máy HDPHARMA-EU hoạt động từ tháng 10/2019, với vốn đầu tư lên tới gần 300 tỷ đồng. Các quy trình, công nghệ tại đây được lắp đặt, vận hành theo quy chuẩn nghiêm ngặt do đội ngũ chuyên gia châu Âu tư vấn, giám sát, kiểm tra. Được biết, đây là cơ sở sản xuất thứ hai được đầu tư mới, hiện đại, đồng bộ của HDPHARMA bên cạnh nhà máy đã có 60 năm tuổi.

HDPHARMA