02/11/2021

HDPHARMA VÀ HÀNH TRÌNH 60 NĂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI VIỆT

60 năm có mặt trên thị trường (1961 – 2021) là 60 năm Công ty Cổ phần Dược Vật tư Y tế Hải Dương (HDPHARMA) hành động vì sứ mệnh duy nhất: sản xuất dược phẩm theo tiêu chuẩn cao nhất của ngành dược thế giới nhưng có giá cả phù hợp cho người bệnh Việt Nam.

Sứ mệnh này được Ban lãnh đạo HDPHARMA khẳng định ngay từ những ngày đầu thành lập – khi công ty hoạt động với mô hình quốc doanh dược phẩm. Kế thừa và phát huy mạnh mẽ truyền thống, niềm tin và ý chí đó, tập thể gần 1.000 cán bộ nhân viên HDPHARMA đã tận tụy làm việc, tạo ra những sản phẩm chất lượng nhằm sức chăm sóc sức khỏe, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của hàng triệu người dân Việt Nam.

Thần tốc ứng phó đại dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Vào thời điểm Tết Âm lịch 2020, khi dịch COVID-19 chỉ mới bắt đầu xuất hiện tại một số quốc gia, với sự nhanh nhạy của một doanh nghiệp ngành y tế, Ban Lãnh đạo đã xác định nguy cơ khủng khiếp của dịch bệnh này và trách nhiệm xã hội của HDPHARMA trước tổ quốc cùng hàng triệu người dân Việt Nam. Ngay lập tức, HDPHARMA gấp rút bổ sung kế hoạch sản xuất vật tư y tế, kiện toàn lại hoạt động sản xuất nhằm chủ động bình ổn giá, dự trữ nguyên vật liệu để có thể sản xuất liên tục. HDPHARMA đã nhanh chóng cung cấp cho thị trường những dòng sản phẩm chống dịch chất lượng cao như: vật tư y tế, dung dịch rửa tay khô Dr.Herbal, nước súc miệng, cồn 70 độ dạng vòi xịt tiện dụng, viên uống bổ sung vitamin và khoáng chất SUPVIDAILY…

Bên cạnh đó, HDPHARMA còn tiếp tục phát triển hàng chục sản phẩm cho khách hàng gia công trên cả nước nhằm phục vụ công tác chống dịch như: khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay, viên uống bổ sung vitamin… Nhiều phân xưởng sản xuất ngày đêm để kịp hàng cho các bệnh viện tuyến đầu.

Song song với công tác gia tăng sản xuất để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, HDPHARMA còn chung tay cùng Mặt trận Tổ quốc và địa phương đẩy lùi COVID-19 khi liên tục trao tặng nhiều gói vật tư y tế phòng dịch: 560 chai nước súc miệng H-B, hơn 1.816 chai dung dịch rửa tay khô Dr Herbal, 5.000 chiếc khẩu trang y tế…

Ông Nguyễn Trung Việt – Chủ tịch HĐQT và bà Nguyễn Thị Tú Anh – Tổng Giám đốc ủng hộ các vật tư y tế thiết yếu phòng chống dịch cho Mặt trận Tổ quốc vào tháng 4/2020.

Vào thời điểm dịch bệnh có nhiều chuyển biến phức tạp tại TP.HCM nói riêng và toàn quốc nói chung (/7/2021), nhu cầu sử dụng vật tư y tế tăng đột biến. Hai nhà máy của HDPHARMA đã và đang hoạt động hết công suất để sản xuất những sản phẩm cần thiết cho tuyến đầu phòng chống dịch và người tiêu dùng.

Đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng nhà máy HDPHARMA EU

Dược phẩm là một lĩnh vực đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người, do đó, quy trình sản xuất tại tất cả các dây chuyền phải được giám sát, tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế. Năm 2016, HDPHARMA đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất HDPHARMA EU với số vốn khủng lên đến hàng trăm tỷ đồng, bao gồm các dây chuyền sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn GMP EU – tiêu chuẩn cao nhất hiện nay trong ngành dược phẩm thế giới.

Nhà máy HDPHARMA EU tại KCN Cẩm Thượng, TP Hải Dương.

Nhà máy HDPHARMA EU được xây dựng với sự đồng hành và tư vấn trực tiếp của đội ngũ chuyên gia EU trong quá trình thực hiện thẩm định, hoàn thiện hàng trăm quy trình, quy chuẩn. Đây được xem là cột mốc đánh dấu sự thay da đổi thịt, là bước ngoặt khẳng định thương hiệu HDPHARMA trên thị trường với triết lý kinh doanh kiên định duy nhất là tạo ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, để chăm sóc sức khỏe người Việt Nam.

Chăm sóc chất lượng cuộc sống người Việt Nam

Theo kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, tuổi thọ trung bình của người Việt đã tăng cao nhưng số năm sống khỏe mạnh lại thấp hơn so với nhiều quốc gia. Kết quả còn cho biết: nữ giới có trung bình 11 năm sống trong bệnh tật, trong khi ở nam giới khoảng 8 năm. Đây thật sự là một con số đáng lưu ý với ngành y tế Việt Nam, lý do gì khiến người Việt Nam sống trong bệnh tật nhiều năm đến thế?

Hành động vì cộng đồng người Việt Nam khỏe mạnh, hạnh phúc, nhiều năm nay, HDPHARMA đã phát triển các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên công trình nghiên cứu, kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại: viên dưỡng khớp Leopass; HDinliver Extra – giúp giải độc, bảo vệ gan và tăng cường chức năng gan; Haduba – hỗ trợ tăng cường tuần hoàn não; NATTOKINASE – Tốt cho người mắc bệnh tim mạch; Biotin HD New – giảm nguy cơ lão hóa da, gãy rụng tóc; sirô Kidsjan – giúp bé ăn ngon khỏe mạnh…

Bên cạnh việc thực hiện sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng; kế thừa tinh hoa y lý, y đức của hai vị Đại danh y quê hương là Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông, HDPHARMA còn thể hiện trách nhiệm xã hội khi nhiều năm liền hưởng ứng các hoạt động thiện nguyện tại tỉnh nhà: hỗ trợ thuốc miễn phí cho công nhân lao động tại địa phương, tặng quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn…

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 60 năm qua, HDPHARMA tự hào được Nhà nước và địa phương trao tặng các danh hiệu cao quý như: Doanh nghiệp tiêu biểu; bằng khen đơn vị lao động xuất sắc; Thương hiệu mạnh tỉnh Hải Dương; Thương hiệu Việt uy tín; Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển; Nhà cung cấp chất lượng; Ngôi sao thuốc Việt 2014; Thực phẩm An toàn – tin dùng 2016; Chứng chỉ ISO 9001:2015; các chứng nhận: GMP, GPP, GLP, GSP…

HDPHARMA