20/04/2022

HDPHARMA VÀ HÀNH TRÌNH 61 NĂM THEO ĐUỔI SỨ MỆNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI VIỆT NAM

Đồng hành và chăm sóc sức khỏe người Việt từ năm 1961, đến nay, HDPHARMA đã và đang tiếp tục theo đuổi sứ mệnh: sản xuất dược phẩm theo tiêu chuẩn cao nhất của ngành dược thế giới, có giá cả phù hợp với người bệnh Việt Nam.

Quốc doanh Dược phẩm – xí nghiệp dược duy nhất của tỉnh Hải Dương vào năm 1961.

HDPHARMA được thành lập vào ngày 21/04/1961 với tên gọi Quốc doanh Dược phẩm. Đây là xí nghiệp dược duy nhất trong tỉnh, chịu trách nhiệm cả về khâu sản xuất và cung ứng thuốc.

Tháng 3/2003, công ty hoạt động theo mô hình cổ phần, với vốn điều lệ là 10 tỷ đồng.

Đến tháng 6/2021, vốn điều lệ của HDPHARMA là hơn 119 tỷ đồng.

Đối mặt với vô số thách thức, biến động và các cuộc khủng hoảng kinh tế, trải qua 6 thập kỷ phát triển, HDPHARMA vẫn luôn kiên định theo đuổi sứ mệnh: sản xuất dược phẩm theo tiêu chuẩn cao nhất của ngành dược thế giới, có giá cả phù hợp với người bệnh Việt Nam.

Chất lượng sức khỏe của người Việt ngày nay

Việt Nam là một trong những quốc gia có tuổi thọ trung bình khá cao trên thế giới. Mặc dù tuổi thọ trung bình cao (trên 73 tuổi), nhưng thời gian sống khỏe mạnh của người Việt Nam chỉ khoảng 64 năm. Trung bình mỗi người cao tuổi mắc khoảng 3-6 bệnh nền, hầu hết là bệnh mạn tính như rối loạn chuyển hóa, xương khớp, tim mạch, thần kinh, hô hấp, tiêu hóa, các vấn đề thính giác, thị giác…

Những số liệu báo động trên không chỉ là một vấn đề đáng chú ý của ngành Y tế nước nhà, mà còn là trăn trở của tập thể HDPHARMA. Để nâng cao chất lượng sức khỏe người Việt Nam, HDPHARMA đã và đang: tập trung nghiên cứu và phát triển nhiều sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu chữa trị của người bệnh; mở rộng sản xuất qua nhiều lĩnh vực; mở rộng kênh phân phối để người bệnh có thể tiếp cận với dược phẩm dễ dàng nhất; đầu tư nhà máy sản xuất theo tiêu GMP EU…

HDPHARMA hiện đã mở rộng sản xuất qua nhiều lĩnh vực để bảo vệ toàn diện sức khỏe của người Việt Nam: dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, vật tư y tế, dược mỹ phẩm…

Bên cạnh đó, HDPHARMA chú trọng nghiên cứu và phát triển nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người bệnh, đặc biệt là những bệnh người Việt Nam thường mắc phải: viêm khớp (Viên dưỡng khớp Leopass), thần kinh (Ceginkton, Hoạt huyết dưỡng não), tim mạch (Nattokinaise), cải thiện sức khỏe cho trẻ em (nhóm sản phẩm KIDSJAN – Tăng cường sức đề kháng, Ăn ngon ngủ ngon, Bổ máu, Thanh nhiệt mát gan…), giải độc gan (Diệp Hạ Châu, HDinliver Extra), nhóm thuốc tân dược, sản phẩm phòng chống và hỗ trợ điều trị triệu chứng do COVID-19 (Tâm liên phòng phong, nước rửa tay khô, nước súc miệng)…

Để chăm sóc sức khỏe nhiều người bệnh hơn, HDPHARMA xây dựng hệ thống kinh doanh phủ rộng với 3 chi nhánh cấp vùng tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, gần 100 nhà phân phối và hệ thống các quầy thuốc trực thuộc trên toàn quốc.

Dự kiến Chi nhánh Cần Thơ sẽ khởi công xây dựng vào quý II năm 2022, hoàn thành trong năm 2022.

4/2022: Thẩm định nhà máy dược phẩm theo chuẩn GMP-EU

Dược phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người, do vậy, quy trình sản xuất phải được giám sát và tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế. Với mong muốn sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng cao nhất và an toàn nhất cho người bệnh, năm 2016, HDPHARMA đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất HDPHARMA EU với số vốn khủng lên đến hàng trăm tỷ đồng. Theo đó, các dây chuyền sản xuất trong nhà máy vận hành theo chuẩn GMP EU – tiêu chuẩn cao nhất hiện nay trong ngành dược phẩm thế giới.

Năm 2019, HDPHARMA đưa vào vận hành nhà máy, bao gồm các dây chuyền sản xuất thuốc tân dược thuộc nhóm Non-beta lactam theo tiêu chuẩn GMP EU.

Nhà máy HDPHARMA EU tại KCN Cẩm Thượng, TP Hải Dương.

Hiện nhà máy HDPHARMA EU được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại với các dây chuyền sản xuất mới nhất theo tiêu chuẩn GMP EU: dây chuyền sản xuất Viên nén, nén bao phim, viên nang, cốm, bột; Dây chuyền sản xuất Viên nén sủi, cốm sủi, bột sủi; Dây chuyền sản xuất Cao nước; Dây chuyền sản xuất nang mềm, Trung tâm NCPT HDPHARMA; Phòng kiểm nghiệm đạt nguyên tắc, tiêu chuẩn GLP; Kho nguyên liệu, thành phẩm đạt nguyên tắc, tiêu chuẩn GSP…

Từ ngày 18-20/4 vừa qua, nhà máy GMP EU đã được các chuyên gia châu Âu thẩm định. Dự kiến trong quý II/2022, HDPHARMA sẽ có chứng chỉ GMP EU dây chuyền sản xuất đã đầu tư và đủ điều kiện đưa dây chuyền vào hoạt động. Đồng thời, HDPHARMA dự kiến đăng ký khoảng 100 sản phẩm để tương lai có thể sản xuất đại trà trên dây chuyền, giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sản phẩm chất lượng để chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe.

6 thập kỷ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người Việt Nam là một hành trình dài đầy tự hào của tập thể HDPHARMA. HDPHARMA kỳ vọng sau khi nhà máy HDPHARMA EU được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP EU sẽ là bước ngoặt mới, khẳng định thương hiệu HDPHARMA trên thị trường. Đồng thời khẳng định sứ mệnh và triết lý kinh doanh kiên định duy nhất là tạo ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao nhất của ngành dược thế giới nhưng có giá cả phù hợp với người bệnh Việt Nam.

HDPHARMA