24/03/2020

Lời kêu gọi của Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị với tất cả thành viên HDPHARMA!

Các thành viên HDPHARMA thân mến !

Chúng ta đang sống trong thời kỳ đại dịch Covid- 19. Có lẽ chẳng bao giờ mà mỗi người tỉnh dậy việc đầu tiên là xem tình hình dịch bệnh như thế nào trên thế giới, chưa bao giờ chúng ta nhận được tin nhắn hàng ngày từ bộ Y tế, quan tâm còn hơn người yêu thương. Có quá nhiều thông tin khác nhau trên mạng: những thông tin rất đáng sợ về đại dịch, những hình ảnh người chết khắp nơi ở Vũ Hán, ở Ý, những hệ thống bệnh viện của các nước tiên tiến nhất bị quá tải, vỡ trận…. những thông tin lạc quan về tình hình người nhiễm ở Việt Nam, những tâm lý phấn khích quá khi chúng ta so sánh tình hình ở Việt Nam và Thế giới…. Trong đại dịch con người trong cộng đồng cũng có những biểu hiện rất khác nhau, vàng thau lẫn lộn: đâu đó người ta lợi dụng đại dịch để tăng giá các sản phẩm phòng dịch lên rất cao, tranh nhau hàng hoá, ai đó lợi dụng đại dịch dể bán hàng chất lượng kém với thông điệp “giải cứu chống dịch”, ai đó lợi dụng dịch bệnh để đánh bóng tên tuổi…. Cũng có rất nhiều nghĩa cử, những hành động đẹp ở khắp nơi: dân chúng ban đêm cùng hô vang: Vũ Hán cố lên, dân các thành phố ở Tây Ban Nha, Ý cùng nhau ra ban công hát động viên nhau, những Y tá gục ngã vì kiệt sức, những nghĩa cử ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam của chúng ta. Thời dịch bệnh ý nghĩa Nhân Văn vẫn sống !

Trong đại dịch hành động của chúng ta ra sao ? Tôi nghĩ rằng chúng ta cần bình tĩnh nhìn đúng bản chất của sự việc, chẳng sợ hãi nhưng cũng không chủ quan. Quả thật chúng ta đang đối đầu với một dịch bệnh rất nghiêm trọng với khả năng lây lan rất lớn. Virus như một kẻ thù giấu mặt len lỏi khắp nơi. Cuộc chiến này chẳng khác một cuộc chiến tranh mà nếu thua hậu quả sẽ vô cùng tàn khốc. Covid 19 cho đến nay không có thuốc chữa mà chỉ trông chờ vào sự chăm sóc và vào sức đề kháng của bản thân. Mặc dù tỷ lệ tử vong không cao nhưng do sức lây lan rất nhanh nên khi bùng phát nó sẽ làm quá tải mọi bệnh viện và phá sập hệ thống Y tế (các bạn đừng chủ quan khi nhìn vào tỷ lệ tử vong của Việt Nam là 0%. Với hệ thống Y tế của chúng ta nếu bùng phát như Vũ Hán tỷ lệ tử vong sẽ là nhiều nghìn người).

Theo tôi nghĩ hậu quả của đại dịch này có lẽ sẽ tạo ra một cuộc khủng hoảng kinh tế nặng nề, còn hơn năm 2008 nhiều về sức công phá của nó. Thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như Thế giới đang hoảng loạn. Đại dịch càng kéo dài lâu hậu quả càng nặng nề. Những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất là Hàng không, Vận tải, Du lịch, Nghỉ dưỡng, Bất động sản, Giáo dục, Bán lẻ, Dịch vụ ăn uống, Tài chính, Ngân hàng …. Nền kinh tế sản xuất của chúng ta chủ yếu là gia công , các nhà máy sẽ ảnh hưởng nặng nề vì không có đủ nguyên vật liệu cũng như không có đơn hàng. Ngay cả ngành của chúng ta cũng sẽ bị ảnh hưởng vì nhu cầu của hàng chống dịch tăng lên nhưng nhu cầu các mặt hàng khác đều giảm. Một số nhà máy dược lớn đang có kế hoạch cho công nhân nghỉ… Nếu dịch bệnh kéo dài sẽ kéo theo vô vàn doanh nghiệp phá sản, thất nghiệp khắp nơi, nợ xấu sẽ vô vàn…..

Thách thức và khó khăn như vậy nên chỉ có đoàn kết, một lòng chúng ta mới vượt qua cuộc chiến này. Tôi muốn gần 1000 thành viên HPHARMA là những CÔNG DÂN YÊU NƯỚC. Nghe có vẻ to tát nhưng trong quan niệm của tôi yêu nước có nghĩa là hoàn thành tốt trách nhiệm công dân của mình và hoàn thành tốt công việc mình đang làm trong xã hội. Mỗi người tuân thủ tốt trách nhiệm công dân của mình, người bác sỹ hết lòng ngày đêm vì người bệnh, người công nhân cần cù sản xuất, các lãnh đạo tích cực chỉ đạo chống dịch, người bộ đội cố gắng bảo đảm cách ly, những người nổi tiếng dùng ảnh hưởng của mình để tuyên truyền đúng…. chung tay chúng ta mới chiến thắng được đại dịch .

Các thành viên HDPHARMA cần làm gì để làm tốt trách nhiệm công dân? Các bạn cần làm đúng những khuyến cáo của Uỷ Ban Chống Dịch Quốc Gia: hạn chế tụ tập, khi ra ngoài cố gắng giữ khoảng cách an toàn 2m như kháng cáo, đeo khẩu trang khi ra ngoài, rửa tay thường xuyên, tăng cường đề kháng của bản thân, súc miệng hàng ngày… Các bạn cũng cố gắng tuân thủ các qui định của Công ty: khi có biểu hiện ho, sốt… không đến Công ty, tránh tiếp xúc với các cá nhân từ vùng dịch về, báo cáo khi có người thân từ vùng dịch về. Chúng ta nên nghĩ về mái nhà chung của chúng ta HDPHARMA. Chỉ cần có 1 người bị dương tính thôi Công ty sẽ bị phong tỏa, công việc tê liệt, sẽ có hàng trăm người bị cách ly, tôi và các bạn đều không có việc .

Làm tốt nghĩa vụ của công dân cũng có nghĩa là tin tưởng vào Chính quyền. Mặc dù có nhiều bất cập nhưng Việt Nam cho đến thời điểm này đã làm tương đối tốt. Chúng ta hiểu rằng chúng ta nghèo, hệ thống Y tế không mạnh, nếu để bùng phát như Vũ Hán hoặc Ý thì sẽ sụp đổ nên chúng ta phải bằng mọi cách ngăn chặn, đó là chủ trương đúng và chúng ta nên ủng hộ. Ủng hộ bằng cách thực hiện tốt những qui định của Chính quyền, bằng cách lan truyền những thông tin tốt, không lan truyền những thông tin giả gây hoảng loạn .

Yêu nước có nghĩa là làm tốt nhất có thể những việc mình đang làm. Vậy các thành viên của HDPHARRMA đã làm gì trong thời gian qua từ khi đại dịch bắt đầu? Chúng ta đã làm rất nhiều thứ. Ngay sau Tết âm lịch chúng ta đã xác định nguy cơ cơ dịch bệnh này, cuộc chiến còn cam go và lâu dài, xác định trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp trước Tổ Quốc, trước ngành, tỉnh … chúng ta đã lập tức bổ sung vào chiến lược của Công ty bổ sung gấp lĩnh vực sản xuất vật tư Y tế, kiện toàn lại sản xuất để cố gắng bình ổn giá, có giá hợp lý cho cuộc chiến chống dịch, dự trữ nguyên vật liệu để có thể sản xuất liên tục. Ngày đêm chúng ta đã cùng nhau nghiên cứu và phát triển , hoàn thiện trong thời gian kỷ lục 10 dòng sản phẩm liên quan đến dịch, sắp tới phát triển thêm 05 sản phẩm liên quan đến dịch nữa, chúng ta cũng phát triển hàng chục sản phẩm cho khách hàng gia công trên cả nước phục vụ công tác chống dịch. Nhiều phân xưởng sản xuất ngày đêm để kịp hàng cho các bệnh viện tuyến đầu. Chúng ta cũng không quên công tác từ thiện, đã trao nhiều  gói vật tư y tế phòng dịch cho các bệnh viện , Mặt Trận Tổ Quốc , Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh , Ngành Y  tế.

Tổng Giám Đốc Nguyễn Thị Tú Anh ngoài việc ngày đêm chiến đấu cho kịp hàng chống dịch vẫn dành thời gian tặng vật tư y tế cho tuyến đầu chống dịch 

HDPHARMA & ANYCAR – Chung tay xây dựng sức khỏe cộng đồng Việt” giữa dịch COVID-19.

Bộ sản phẩm chống dịch Covid – 19 toàn diện của HDPHARMA

Cả Công ty đã cố gắng hết mình, thể hiện là những công dân yêu nước, làm tốt nhất có thể công việc của mình . Ban lãnh đạo cùng các phòng ban lập chiến lược sản phẩm, nhiều hôm làm việc cả đêm với anh em, phòng nghiên cứu phát triển đứng đầu là dược sỹ Trang ngày đêm trong phòng thí nghiệm để tối ưu hoá các công thức và qui trình công nghệ, phòng kế hoạch sản xuất (chị Lan, anh Dũng, anh Thu, chị Hường… ) ngày nào cũng ngồi lại sau giờ làm việc để tìm ra các loại nguyên liệu, bao bì hợp lý nhất cho hàng chống dịch, các cán bộ, công nhân sản xuất trực tiếp đặc biệt là phân xưởng kem mỡ, thuốc dùng ngoài (đơn vị chịu áp lực nhiều nhất) sẵn sàng làm 3 ca để kịp hàng cho các bệnh viện chống dịch. Tôi rất nhớ khuôn mặt mệt mỏi, mắt đỏ kè của anh Bình quản đốc khi lên gặp Tổng Giám Đốc: “Cô ơi, cả tháng rồi làm việc vất vả, anh chị em ốm hết rồi !”. Chúng ta cũng phải kể đến các bộ phận kho vận, vận tải, anh em khối kinh doanh, các trình dược viên hàng ngày không kể mưa nắng đưa sản phẩm đến tay người cần.

Mỗi người yêu nước có nghĩa là hãy làm tốt, có trách nhiệm, hết tâm, hết lòng công việc mình đang làm. Khi Tổ Quốc có chiến tranh cần sự hy sinh của người lính, cần chống giặc dốt cần các nhà sư phạm, có cháy cần người lính cứu hỏa, đêm tuyết lạnh Thường Châu năm nào khi cần thắp sáng niềm tin trong con tim của hàng triệu con người khát khao chiến thắng từ các em đội tuyển bóng đá đã đá hết mình. Hôm nay đất nước trong đại dịch cần chúng ta, những thành viên của ngành Y tế. Cùng với các bác sỹ, y tá, điều dưỡng chúng ta đã và sẽ không quản sức lực, tâm trí cùng cả dân tộc chống dịch. Cuộc chiến sẽ lâu dài và cam go, chúc các thành viên HDPHARMA một ý chí và nhiệt huyết như núi, một lòng đoàn kết và niềm tin. Hãy luôn nhớ rằng: Yêu nước trong lúc này là làm người công dân tốt , là làm tốt nhất công việc của mình . Hãy giữ sức khỏe và tuân thủ những khuyến cáo của Ủy Ban Chống Dịch Quốc Gia và các chuyên gia. Gia đình, Công ty, Tổ Quốc cần các bạn…..khỏe mạnh !

Trân trọng !

Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị – Nguyễn Trung Việt