19/08/2022

NHÀ MÁY HDPHARMA EU ĐẠT TIÊU CHUẨN GMP-EU

Ngày 24/6/2022, Cơ quan Quản lý Dược Bungary đã cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn GMP-EU cho dây chuyền sản xuất thuốc viên nén; nén bao phim; viên nang cứng; cốm; bột không chứa kháng sinh Betalactam tại nhà máy sản xuất dược phẩm HDPHARMA EU.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn quốc chỉ có 7 doanh nghiệp dược phẩm có dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP-EU. Tại miền Bắc, nhà máy HDPHARMA EU là cơ sở sản xuất dược phẩm đầu tiên được cấp chứng nhận GMP-EU. Đây là nhà máy sản xuất dược phẩm của Công ty Cổ phần Dược Vật tư Y tế Hải Dương; được khởi công xây dựng từ tháng 10/2015.

GMP-EU (Good Manufacturing Practices – European Union) là Thực hành sản xuất tốt theo tiêu chuẩn châu Âu. Đây là bộ các nguyên tắc; tiêu chuẩn được xây dựng và ban hành bởi Cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu nhằm kiểm soát các hoạt động hoặc vấn đề xảy ra tại các cơ sở sản xuất dược phẩm. Tiêu chuẩn GMP-EU nhằm đảm bảo sản xuất ra thuốc có chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. GMP-EU là một trong những tiêu chuẩn đánh giá cao nhất của các nhà máy hiện tại trên thế giới.

Sau khi nhà máy được cấp chứng nhận đạt chuẩn EU-GMP, HDPHARMA sẽ bắt tay sản xuất khoảng 100 sản phẩm trên dây chuyền thuốc viên nén; nén bao phim; viên nang cứng; cốm, bột không chứa kháng sinh Betalactam đạt tiêu chuẩn GMP-EU. Những dược phẩm này được bán tại hiệu thuốc; đấu thầu tại bệnh viện, cơ sở y tế và xuất khẩu.

犀利士
a.vn/wp-content/uploads/2022/08/nha-may-hdpharma-eu-dat-chuan-gmp-eu-1.jpg” alt=”” width=”1000″ height=”1414″ />

Xem file PDF.

HDPHARMA