Ý nghĩa logo

Logo Dược Hải Dương là một khối hình chữ nhật với hai màu: Xanh và trắng, trong đó có hình khối kim cương lục giác lồng hình cách điệu con rắn quấn quanh chữ H, bên cạnh dòng chữ HDPHARMA®, phía dưới có dòng chữ trắng SINCE 1961 trên nền cuốn thư cách điệu màu xanh.

Logo Công ty cổ phần Dược Vật tư Y tế Hải Dương

Ý nghĩa Logo HDPHARMA

– Khối hình chữ nhật: Với những đường nét kẻ khung vuông vức, thẳng tắp; không chỉ thể hiện xu thế phát triển rộng dài của HDPHARMA mà còn là biểu trưng cho Kỷ luật, Sức mạnh, Lòng can đảm, Sự an toàn, Đáng tin cậy.

– Màu xanh dương đậm: Màu của tuổi trẻ, nhiệt huyết, sáng tạo, sẻ chia, tin tưởng, trách nhiệm, nó không chỉ là sức mạnh tâm linh mà mang lại sức mạnh hiện hữu có thể chế ngự bệnh tật mang lại sự bình an cho cuộc sống.

– Màu trắng: Biểu hiện của sự tinh khiết, minh triết, là khởi đầu cho sự thành công, an toàn và là biểu trưng của ngành dược.

– Hình con rắn: Biểu tượng cho sự uyển chuyển, linh hoạt khôn khéo, thông minh theo truyền thuyết rắn thần không chỉ có thể chữa lành mọi vết thương bệnh tật của Thần Esculape, Người  được coi là ông tổ của ngành Y – Dược , mà còn đem lại sự trẻ mãi không già (rắn già lột xác, trong tự nhiên). Biểu tượng rắn thần cứu người quấn quanh chữ H – Hải Dương, đất quê hương – nơi sinh ra hai vị thần y nổi tiếng của Việt Nam là Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông. Từ nấc thang vững chắc của quê hương nâng bước cho HDPHARMA lên tầm cao thời đại.

– Hình lục giác đều: Hình khối độc đáo mang đến hình ảnh những ô thuốc truyền thống của người thày thuốc và là những mảnh gép hoàn hảo của cuộc sống. HDPHARMA là một khối kim cương và cũng là hình ảnh một ngôi sao trên bầu trời quê hương Hải Dương, đất Việt, “bay cao cùng năm tháng” lấp lánh cùng dải thiên hà.

– Chữ HDPHARMA là viết tắt của dòng chữ Hải Dương Pharma tức là Dược phẩm Hải Dương và cũng là tên giao dịch bằng tiếng Anh của Công ty Cổ phẩn Dược Vật tư Y tế Hải Dương. Chữ HDPHARMA cùng với chữ ® là ký hiệu biểu trưng cho bản quyền thương hiệu của công ty ở trong nước và trên toàn thế giới với nét chữ hiện đại toát lên sự mạnh mẽ, bền vững của Công ty.

– Dòng chữ trắng Since 1961 là sự minh định cho lịch sử ra đời, phát triển bền vững của Công ty trên nền cuốn thư màu xanh dương đậm biểu tượng của tri thức mãi tươi trẻ, sáng tạo trên nền tảng truyền thống vinh quang của Dược Hải Dương. Với 61 năm kinh nghiệm, HDPHARMA tự tin đem tới quý khách hàng những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất bằng tất cả tâm huyết.

– Logo HDPHARMA là sự kết tinh của truyền thống, uy tín và kinh nghiệm lâu đời kết hợp với tính hiện đại, năng động và sáng tạo vượt trội tiêu chuẩn quốc tế của một công ty dược phẩm hàng đầu.

Logo biểu trưng cho sức mạnh của công ty trong sự nghiệp chăm sóc, cứu nhân, bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người với tâm trong vô bờ bến của Phật Bồ tát, trí sáng của Người thầy thuốc nhân dân, “Thầy thuốc như mẹ hiền” như chính sứ mệnh vinh quang của HDPHARMA.

TS.Trần Đức Nguyên