17/04/2023

CÔNG TY CP DƯỢC VẬT TƯ Y TẾ HẢI DƯƠNG: 62 NĂM TRỌN MỘT NIỀM TIN

Tự hào với 62 năm đồng hành và chăm sóc sức khỏe người bệnh, HDPHARMA luôn kiên trì một niềm tin và sứ mệnh: sản xuất dược phẩm theo tiêu chuẩn cao nhất của ngành dược thế giới với chi phí phù hợp cho người bệnh Việt Nam.

62 năm – hành trình sản xuất dược phẩm vì sức khỏe cộng đồng

Ngày 21/04/1961, trên vùng đất cổ Trấn Hải Dương, HDPHARMA đã chính thức được thành lập với tên gọi Quốc doanh Dược phẩm tỉnh Hải Hưng. Sự ra đời của Quốc doanh dược phẩm có ý nghĩa sống còn cho nhân dân trong hoàn cảnh thiếu thốn thuốc men thời bấy giờ.

Suốt 6 thập kỷ, đương đầu với biết bao khó khăn, thử thách, trải qua bao cuộc khủng hoảng, Công ty Cổ phần Dược Vật tư Y tế Hải Dương – HDPHARMA vẫn kiên trì một mục tiêu, một khát khao đưa HDPHARMA thành doanh nghiệp hàng đầu ngành dược VN, đạt đến những tiêu chuẩn cao nhất của ngành dược thế giới, mang đến những sản phẩm tốt nhất vì sức khỏe cộng đồng.

Ông Nguyễn Trung Việt – Chủ tịch HĐQT chia sẻ: “Chất lượng là yếu tố then chốt trong sản xuất dược phẩm. Tâm niệm điều đó, HDPHARMA chúng tôi kiên trì theo đuổi chiến lược, sứ mệnh. Đó là áp dụng những chuẩn cao nhất của ngành dược thế giới trên các dây chuyền sản xuất hiện đại, sản xuất ra các sản phẩm dược phẩm với chất lượng tương đương sản phẩm dược phẩm của các nước công nghiệp dược tiên tiến, với giá cả phù hợp với người bệnh Việt Nam. Với chiến lược và sứ mệnh đó, chúng tôi tin tưởng sẽ đưa HDPHARMA trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu của ngành dược VN, đưa sản phẩm của HDPHARMA vươn ra thế giới”.

Để hiện thực hóa mục tiêu đó, HDPHARMA luôn tiên phong đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ hiện đại nhất để phục vụ cho sản xuất.

Tại nhà máy địa chỉ 102 Chi Lăng, P. Nguyễn Trãi, TP. Hải Dương, HDPHARMA đầu tư đồng bộ dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn WHO-GMP gồm:

Sau khi thành công bền vững với mô hình nhà máy đạt tiêu chuẩn WHO-GMP, HDPHARMA khao khát chinh phục một mục tiêu to lớn hơn.

Dây chuyền đạt chuẩn EU-GMP đầu tiên tại miền Bắc

Tháng 10/2015, HDPHARMA đã bắt tay xây dựng nhà máy HDPHARMA EU tại Cụm công nghiệp Cẩm Thượng, TP Hải Dương. Tại đây, các dây chuyền sản xuất được thiết lập và vận hành theo chuẩn EU-GMP – một trong các tiêu chuẩn dược phẩm cao nhất trên thế giới hiện nay.

Để nhận được chứng chỉ này, toàn bộ các khâu liên quan đến sản xuất phải tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt nhất do Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu ban hành bao gồm: hệ thống nhà xưởng, trang thiết bị, công nghệ, yếu tố môi trường, nhân sự, hệ thống phụ trợ, quy trình, sản phẩm… Đây là một quá trình vô cùng phức tạp và đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Vì vậy, HDPHARMA đã mời các chuyên gia hàng đầu châu Âu hướng dẫn và giám sát trong suốt toàn bộ quá trình xây dựng và thực hành sản xuất.

Và sau biết bao tâm huyết và nỗ lực của tập thể con người HDPHARMA, ngày 24/6/2022, Cơ quan Quản lý Dược Bungary đã cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn EU-GMP cho dây chuyền sản xuất thuốc viên nén, nén bao phim, viên nang cứng, cốm, bột không chứa kháng sinh Betalactam tại nhà máy HDPHARMA EU.

Với thành quả này, HDPHARMA đã vinh dự trở thành cơ sở sản xuất dược phẩm đầu tiên tại miền Bắc có dây chuyền sản xuất đạt chuẩn EU-GMP, đánh dấu một bước tiến vượt bậc trên hành trình trở thành thương hiệu dược phẩm hàng đầu Việt Nam.

Bên cạnh những dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn WHO-GMP và EU-GMP, HDPHARMA còn khẳng định nội lực của mình bằng các hệ thống kiểm soát quy trình sản xuất dược phẩm chuẩn mực thế giới như: Phòng kiểm nghiệm đạt nguyên tắc, tiêu chuẩn GLP; Nhà kho tiêu chuẩn GSP; Phòng QA – Đảm bảo chất lượng; phòng QC – Kiểm soát chất lượng; Trung tâm Nghiên cứu Phát triển… Tất cả đã làm nên chất lượng vượt trội cho mọi sản phẩm của HDPHARMA.

Hiện tại, HDPHARMA đang bắt tay xây dựng các dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn EU-GMP khác như: dây chuyền thuốc tiêm kháng sinh Cephalosporin; dây chuyền thuốc dạng rắn đường uống Cephalosporin; dây chuyền thuốc tiêm Non-Betalactam.

Chiến lược phát triển vùng trồng dược liệu sạch theo chuẩn GACP-WHO

Tự hào gìn giữ và phát triển truyền thống “Nam dược trị Nam nhân” của hai vị đại danh y quê hương Hải Dương – Hải thượng Lãn Ông và Thiền sư Tuệ Tĩnh, để nâng cao chất lượng các dòng sản phẩm đông dược, HDPHARMA đang phát triển vùng dược liệu sạch theo chuẩn GACP-WHO tại Chí Linh với diện tích lên đến 50 hecta. Sở hữu điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng đa dạng, Chí Linh là vùng đất lý tưởng để trồng nhiều loại cây thuốc quý như Diệp hạ châu; Diệp hạ châu đắng; Kim Ngân hoa; Kim tiền thảo và nhiều loại dược liệu khác.

Chiến lược của HDPHARMA là tạo ra một chuỗi khép kín bao gồm: nguyên liệu đầu vào từ vùng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO; dây chuyền chiết xuất công nghệ cao; sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn cao nhất của ngành dược thế giới; tạo ra các sản phẩm đông dược được kiểm soát theo quy trình nghiêm ngặt nhất vì sức khỏe người Việt.

Trên dây chuyền sản xuất hiện đại, với sự tận tâm, HDPHARMA đã sản xuất ra rất nhiều sản phẩm chất lượng cao, được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao về độ hiệu quả và an toàn. Trong đó có: Viên dưỡng khớp Leopass; HDinliver Extra; Quốc Sắc Thiên Hương; Imanz; DoctorBIO Tóc khỏe đẹp…

HDPHARMA – thương hiệu dược phẩm chất lượng hàng đầu Việt Nam

HDPHARMA có hệ thống phân phối gồm: 04 chi nhánh khu vực tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ; hơn 100 nhà phân phối; chuỗi cửa hàng thuốc trực thuộc; và hàng chục nghìn nhà thuốc, quầy thuốc khắp các tỉnh thành. Sản phẩm của HDPHARMA đã lan tỏa khắp mọi miền tổ quốc, trở thành thương hiệu tin cậy trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Không chỉ chinh phục thị trường dược phẩm trong nước, sản phẩm của HDPHARMA còn còn vươn ra quốc tế. Sản phẩm của HDPHARMA đã và đang chinh phục các thị trường khó tính như châu Âu; Đông Nam Á; Trung Đông; châu Phi. Doanh thu hàng xuất khẩu năm 2023 dự kiến đạt 2 triệu USD, khẳng định một HDPHARMA đang tự tin vươn mình ra biển lớn.

Trọn một niềm tin

Nhân sự là yếu tố đặc biệt quan trọng trong sản xuất kinh doanh. Do vậy, một trong những chiến lược cơ bản của HDPHARMA là phát triển nguồn nhân lực có kiến thức tốt; chuyên môn sâu; tác phong làm việc chuyên nghiệp; thấm nhuần văn hóa HDPHARMA. Các chính sách của HDPHARMA luôn thu hút mạnh mẽ nguồn nhân tài, tạo điều kiện tốt nhất để nhân sự cống hiến và gắn bó lâu dài.

Tập thể HDPHARMA có gần 1000 nhân sự bao gồm nhiều thạc sỹ; dược sỹ chuyên khoa dược; cử nhân; kỹ sư giàu kinh nghiệm.

Bằng những cống hiến không biết mệt mỏi vì sức khỏe cộng đồng, HDPHARMA đã được vinh danh bằng hàng loạt huy chương; chứng nhận; giải thưởng cao quý như:
● Chứng chỉ ISO 13485:2016
● Giải thưởng “Ngôi Sao Thuốc Việt” 2014.
● Nhà cung cấp chất lượng.
● Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam.
● Cúp Sen Vàng thương hiệu nổi tiếng Việt Nam & quốc tế.
● Huy chương vàng và chứng nhận danh hiệu hàng VN chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn.
● Thương hiệu mạnh tỉnh Hải Dương.
● Các chứng chỉ: GMP, GPP, GLP, GSP…
Và đỉnh cao là chứng chỉ châu Âu EU-GMP.

Chúng tôi là một HDPHARMA luôn nung nấu khát vọng từng bước vươn lên vị trí dẫn đầu ở ngành công nghiệp dược, từng bước khẳng định thương hiệu dược phẩm Việt Nam trên trường quốc tế.

HDPHARMA sẽ vẫn mãi như một ngọn hải đăng vững chãi giữa biển khơi, cùng một sứ mệnh luôn sáng ngời: sản xuất dược phẩm theo tiêu chuẩn cao nhất của ngành dược thế giới, mang đến những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe cộng đồng, lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất đến muôn nơi.

HDPHARMA – Bay cao cùng năm tháng