24/06/2022

ĐOÀN ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP VÀ CỤC XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI MOZAMBIQUE ĐẾN THAM QUAN NHÀ MÁY HDPHARMA-EU LẦN 2

Vào lúc 10:00 ngày 23/6/2022, Công ty Cổ phần Dược Vật tư y tế hải Dương đã đón tiếp Đoàn Đại diện Doanh nghiệp và Cục Xúc tiến Thương mại nước Cộng hòa Nhân dân Mozambique (CCM-CCMI.SA) đến làm việc tại trụ sở công ty và tham quan nhà máy HDPHARMA-EU lần thứ hai.

Buổi gặp gỡ lần này là kết quả tốt đẹp sau những nỗ lực của cả hai bên trong chuyến thăm của CCM-CCMI.SA vào tháng 7/2021.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đều bày tỏ mong muốn trở thành đối tác chiến lược trong lĩnh vực xuất khẩu dược phẩm, trang thiết bị y tế sang Mozambique. Đồng thời, tiến tới mở rộng ra thị trường khối miền nam Nam Phi với dân số khoảng 280 triệu dân.

Sau đây là một số hình ảnh về chuyến tham quan:

Ông Nguyễn Trung Việt – Chủ tịch Hội đồng Quản trị HDPHARMA chia sẻ về kỳ vọng hợp tác cùng Công ty JAGO. Mục tiêu xuất khẩu dược phẩm và trang thiết bị y tế sang các quốc gia châu Phi.

Trong vai trò là cầu nối, ông Hà Minh Toản – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Hà Minh cho biết: “Chúng tôi và HDPHARMA là đối tác, là bạn bè và có sự tin cậy không giới hạn. Chúng tôi tin tưởng vào chất lượng; giá thành hợp lý; định hướng phát triển của HDPHARMA. Do đó, chúng tôi quyết tâm dẫn dắt HDPHARMA vào thị trường Mozambique”.  

Ông Jaime de Jesus Inrachande Gouveia – Chủ tịch Công ty JAGO chia sẻ về sự nỗ lực của cả hai bên trong buổi gặp mặt vào tháng 7/2021 khi dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới. Sau gần 1 năm, ông tiếp tục đưa thêm các thành viên trong Đoàn Đại diện Doanh nghiệp và Cục Xúc tiến Thương mại nước Cộng hòa Nhân dân Mozambique (CCM-CCMI.SA) đến tham quan nhà máy HDPHARMA EU. “Để đoàn thấy được sự tin cậy, hiệu quả và năng lực của HDPHARMA trong việc tuân thủ những quy chuẩn cao nhất của ngành dược thế giới” – ông khẳng định.

Dr. Arlindo Duarte – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Cộng hòa Mozambique cho biết: “Buổi gặp gỡ ngày hôm nay nhằm mục đích xây dựng một mối quan hệ hợp tác lâu dài, bước thêm một bước dài trong lĩnh vực kinh tế – bên cạnh mối quan hệ hữu nghị Mozambique và Việt Nam suốt 47 năm qua”.

Bà Dương Thị Minh Thúy – Trưởng phòng Cung ứng giới thiệu về HDPHARMA và nhà máy HDPHARMA EU.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở HDPHARMA 102 Chi Lăng – P. Nguyễn Trãi – TP. Hải Dương.

 

Đoàn tham quan khu vực sản xuất tại nhà máy HDPHARMA EU.

Việc thẩm định tiêu chuẩn GMP-EU cho dây chuyền sản xuất Thuốc viên nén; nén bao phim; viên nang cứng; cốm; bột không chứa kháng sinh Betalactam đã được thực hiện từ ngày 18-20/4 vừa qua. Dự kiến vào tháng 8/2022, các dây chuyền trên sẽ được cấp giấy chứng nhận GMP EU. Dây chuyền đạt chuẩn GMP EU hoạt động, sẽ tạo bước tiến lớn cho HDPHARMA trong việc khẳng định lợi thế cạnh tranh về chất lượng và sản phẩm.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại nhà máy HDPHARMA EU.

Năm 2021, sản phẩm xuất khẩu của HDPHARMA tăng trưởng tốt – đạt 16.372 tỷ đồng, tăng 260,65% so với năm 2020.

Mozambique là một quốc gia rộng lớn với dân số trên 33 triệu người. Đồng thời, đây là cửa ngõ của khu vực Đông Nam Châu Phi. Buổi gặp gỡ đã diễn ra rất thành công, mở đường cho hoạt động xuất khẩu của HDPHARMA sang các quốc gia châu Phi trong tương lai gần.

HDPHARMA